ห่อหมกกุ้งคงไม่แนวพอสำหรับงานปาร์ตี้ อยากให้ลองทำห่อหมกทะเลแซลมอนกุ้ง สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ความพิเศษคือ เครื่องแกงใส่แซลมอน โปะกุ้งเพิ่มความหรู กินเกลี้ยงไม่เหลือแน่นอน
ส่วนผสม ห่อหมกทะเลแซลมอนกุ้ง (สำหรับ 2 ที่)
• กะทิ 200 กรัม
• น้ำพริกแกงแดง 50 กรัม
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• ปลาแซลมอน 200 กรัม
• แป้งมันสำปะหลัง (ผสมน้ำเปล่า)
• ใบโหระพา
• กุ้ง 4 ตัว
• ใบมะกรูด หั่นฝอย
• พริกแดง หั่นฝอย
• กะทิ (ตกแต่ง)
วิธีทำห่อหมกทะเลแซลมอนกุ้ง
1. ผสมกะทิ น้ำพริกแกงแดง และไข่ไก่ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายกับซีอิ๊วขาว คนให้เข้ากันดีแล้วใส่แซลมอน คนต่อไปเรื่อย ๆ ค่อย ๆ เทน้ำแป้งมันสำปะหลังลงไปผสมให้เข้ากัน
2. ใส่ใบโหระพาลงไปที่ก้นภาชนะ แบ่งเครื่องแกงแซลมอนเทลงไป วางกุ้งลงไปแล้วเติมเครื่องแกงที่เหลือให้เต็ม
3. นำไปนึ่งให้สุก ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ตกแต่งหน้าด้วยกะทิ ใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกแดงหั่นฝอย
![à¸à¸²à¸«à¸²à¸£à¸à¸°à¹à¸¥](https://img.kapook.com/u/2016/surauch/cook1/c10_2.jpg)
No comments:
Post a Comment