ถ้าเบื่อพล่าปลาหมึกทั่วไปก็เปลี่ยนสไตล์มาทำพล่าหนวดปลาหมึก สูตรจาก คุณ maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri) รับรองเคี้ยวกรุบกรอบไม่น่าเบื่อ ผสมผสานเครื่องสมุนไพร ถ้าไม่เคยลองจัดไป !
ส่วนผสม พล่าหนวดปลาหมึก
• หนวดปลาหมึก (หั่นเป็นชิ้น)
• น้ำพริกเผา
• น้ำตาลปี๊บ
• น้ำปลา
• น้ำมะนาว
• ตะไคร้ซอย
• พริกขี้หนูซอย
• หอมแดงซอย
• ใบมะกรูดซอย
• ใบสะระแหน่
วิธีทำพล่าหนวดปลาหมึก
1. ลวกหนวดปลาหมึกในน้ำเดือดจัดให้สุก ตักแช่ในน้ำเย็นจัด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำพริกเผา น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว ชิมรสชาติที่ต้องการ
3. ใส่หนวดปลาหมึกและตะไคร้ซอย พริกขี้หนูซอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย และใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน
![à¸à¸²à¸«à¸²à¸£à¸à¸°à¹à¸¥](https://img.kapook.com/u/2016/surauch/cook1/c14_1.jpg)
No comments:
Post a Comment