ข้าวเหนียวหยก มะม่วง

ข้าวเหนียวหยก มะม่วง

ส่วนผสม

3 ท่าน
  1. ข้าวเหนียว 200 กรัม
  2. มะม่วง 1 ลูก
  3. น้ำตาล 200 กรัม
  4. กะทิ 300 กรัม
  5. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ใบเตย 5 ใบ
  7. เกลือ 1 ช้อนชา

  8. ขั้นตอน

    30 นาที
    1. ล้างข้าวเหนียวนึ่งข้าวในหม้อหุ่งข้าว เมื่อข้าวสุกใส่น้ำใบเตย ที่คั้นและเคี่ยวตั้งไฟอ่อน ผสมกะทิ เกลือ น้ำตาล พักอบต่ออีก 10 นาที
    2. เปลือกมะม่วงหั่นสีเหลี่ยมเต๋า จัดให้สวยงาม
    3. น้ำกะทิที่เหลือเล็กน้อย ผสมแป้งข้าวโพดเติมเกลือ ทำเป็นน้ำราด
    4. Image result for ข้าวเหนียวมะม่วง

No comments:

Post a Comment

อาหารสุขภาพ

หมายถึงอาหารที่เมื่อรับเข้าไปแล้วน้ำหนักจะต้องอยู่ในเกฑ์ปรกติ ไม่เป็นโรคเรื้อรัง โดยการเพิ่มอาหารผักและผลไม้ ลดเกลือ ลดน้ำตาล ลดไขมัน อาห...