ข้าวเหนียวหยก มะม่วง
ส่วนผสม
3 ท่าน
- ข้าวเหนียว 200 กรัม
- มะม่วง 1 ลูก
- น้ำตาล 200 กรัม
- กะทิ 300 กรัม
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบเตย 5 ใบ
- เกลือ 1 ช้อนชา
ขั้นตอน
30 นาที- ล้างข้าวเหนียวนึ่งข้าวในหม้อหุ่งข้าว เมื่อข้าวสุกใส่น้ำใบเตย ที่คั้นและเคี่ยวตั้งไฟอ่อน ผสมกะทิ เกลือ น้ำตาล พักอบต่ออีก 10 นาที
- เปลือกมะม่วงหั่นสีเหลี่ยมเต๋า จัดให้สวยงาม
- น้ำกะทิที่เหลือเล็กน้อย ผสมแป้งข้าวโพดเติมเกลือ ทำเป็นน้ำราด
No comments:
Post a Comment