ใครชอบกินเมนูผงกะหรี่เหมือนกันอย่ารอช้าไปหาซื้อกุ้งรอเลยจ้า สูตรจาก เว็บไซต์ Ching Can Cook กุ้งสด ๆ ผัดกับเครื่องกะหรี่ เพิ่มสีสันจากน้ำพริกเผา กินกับข้าวสวยฟินเว่อร์
ส่วนผสม กุ้งผัดผงกะหรี่
• ผงกะหรี่
• กระเทียมสับ
• พริกสับ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลัง
• หอมใหญ่
• น้ำมันหอย
• ซีอิ๊วขาว
• น้ำปลา
• น้ำตาลทราย
• ไข่ไก่
• น้ำพริกเผา
• นมข้นจืด
• น้ำ หรือน้ำซุป
• ขึ้นฉ่าย หั่นเป็นท่อนสั้น
• พริกชี้ฟ้า
• น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำกุ้งผัดผงกะหรี่
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน จากนั้นเทผงกะหรี่ลงไปผัด พอเริ่มหอม ใส่กระเทียมสับลงไป ใส่พริกสับลงไป ตามด้วยกุ้ง ผัดพอเริ่มสุกก็ใส่หอมใหญ่ลงไป
2. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ชิมรส จากนั้นหรี่ไฟลง เทส่วนผสม 3 อย่างลงไป (ไข่ไก่ตีผสมกับน้ำพริกเผาและนมข้นจืด) ผัดไว ๆ เติมน้ำเล็กน้อย ใส่ขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน
+ ดูวิธีทำเพิ่มเ
![à¸à¸²à¸«à¸²à¸£à¸à¸°à¹à¸¥](https://img.kapook.com/u/2016/surauch/cook1/c7_2.jpg)
No comments:
Post a Comment